THỂ LỆ

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

          - Cuộc thi nhằm tìm kiếm những hình ảnh đẹp về vùng đất, con người, nét văn hoá đặc sắc của thành phố Hải Phòng, các trọng điểm du lịch của thành phố; ghi lại những hình ảnh về hoạt động du lịch Hải Phòng; tăng cường kho tư liệu ảnh phục vụ công tác quảng bá xúc tiến du lịch cũng như xuất bản ấn phẩm quảng bá cho thành phố Hải Phòng nói chung và du lịch Hải Phòng nói riêng;

          - Cuộc thi được tuyên truyền rộng rãi về mục đích, ý nghĩa thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, qua đó góp phần giữ gìn và phát huy giá trị tài nguyên tự nhiên, tài nguyên nhân văn đặc sắc của thành phố Hải Phòng phục vụ phát triển du lịch;

          - Khuyến khích những tác phẩm có góc chụp mới, làm nổi bật những nét khác biệt riêng có của du lịch Hải Phòng.

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

          Các nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam.

          (Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Ban Thư ký không được tham gia dự thi).         

III. YÊU CẦU TÁC PHẨM DỰ THI

1. Nội dung

          Các bức ảnh dự thi cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch Hải Phòng năm 2019 với chủ đề “Du lịch Hải Phòng - Trải nghiệm và khám phá” hướng tới phản ánh nét đặc sắc, phong phú, đa dạng về cuộc sống, văn hóa độc đáo, tài nguyên du lịch, cảnh quan thiên nhiên, công trình kiến trúc, hoạt động du lịch, văn hóa, các khu du lịch, điểm tham quan du lịch, các loại hình du lịch, di tích lịch sử, lễ hội, các làng nghề truyền thống, các loại hình văn hóa dân gian, văn hóa ẩm thực và trải nghiệm của du khách tại Hải Phòng.

2. Quy định của cuộc thi

          - Ảnh dự thi phải được chụp trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

          - Khuyến khích những tác phẩm được chụp trong 02 năm gần đây.

          - Mỗi tác giả chỉ được đăng ký một tên dự thi và gửi tối đa 10 ảnh dự thi. Nếu tác giả dùng nghệ danh thì phải ghi kèm họ và tên chính thức của mình.

          - Mỗi tác phẩm tham gia phải có đầy đủ thông tin về tác phẩm bao gồm: Tên tác phẩm, địa danh chụp.

          - Ban Tổ chức không chấp nhận những tác phẩm ảnh đã đoạt giải tại bất cứ cuộc thi ảnh nào đã tổ chức trước đây.

          - Nếu phát hiện tác phẩm dự thi nào vi phạm thể lệ, Ban tổ chức sẽ loại tác phẩm đó khỏi cuộc thi (kể cả trước, trong và sau cuộc thi).

          - Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm với các tác phẩm bị hư hỏng, chậm trễ do quá trình tác giả thực hiện gửi ảnh lên website của Ban Tổ chức.

          - Sau khi có kết quả chấm ảnh, Ban tổ chức sẽ thông báo đến các tác giả có tác phẩm đoạt giải trên website chính thức của cuộc thi http://www.anhdepdulichhaiphong.com; website Du lịch Hải Phòng http://www. dulichhaiphong.gov.vn; fanpage  http://www.facebook.com//Du lịch Hải Phòng - Trải nghiệm và khám phá.

          - Quyết định của Ban Tổ chức là kết quả chung cuộc.

3. Quy cách ảnh dự thi:

          - Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, dưới dạng file ảnh kỹ thuật số định dạng .jpg, có độ phân giải 300 dpi, kích thước của chiều dài nhất tối thiểu 4.000 pixel, dung lượng mỗi file tối thiểu 6MB trở lên (không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy).

          - Ảnh không được bo viền.

- Tác giả gửi ảnh dự thi phải truy cập vào Website của Ban Tổ chức, thực hiện điền đầy đủ thông tin cá nhân và tải ảnh dự thi theo từng bước đã hướng dẫn cụ thể trên Website.

- Ban Tổ chức không chấp nhận tác phẩm ảnh chắp ghép, sử dung phần mềm photoshop để làm sai lệch nội dung (chấp nhận các tác phẩm sử dụng phần mềm để điều chỉnh độ sáng tối). Khi cần thiết phải đối chứng, Ban Tổ chức sẽ yêu cầu tác giả gửi file ảnh gốc.

- Ảnh dự thi không chèn tên tác giả hoặc các ký tự, dấu hiệu không thuộc nội dung tác phẩm lên trên ảnh.

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

            1. Giải thưởng chính thức

          - 01 Giải Nhất, gồm tiền thưởng 10.000.000 đồng, Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức và 01 năm tạp chí Cửa Biển.

          - 02 Giải Nhì, mỗi Giải gồm tiền thưởng 5.000.000 đồng, Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức và 01 năm tạp chí Cửa Biển.

          - 03 Giải Ba, mỗi Giải gồm tiền thưởng 3.000.000 đồng, Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức và 01 năm tạp chí Cửa Biển.

          - 05 giải Khuyến khích, mỗi Giải gồm tiền thưởng 1.000.000 đồng, Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức và 06 tháng tạp chí Cửa Biển.

          Ngoài Giải thưởng chính thức, Ban Tổ chức sẽ trao các Giải thưởng phụ trên cơ sở vận động sự tham gia tài trợ, đóng góp của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

V. SỬ DỤNG TÁC PHẨM

          - Các tác phẩm đoạt Giải và được chọn trưng bày triển lãm được phép sử dụng trong các hoạt động tuyên truyền liên quan đến nội dung cuộc thi, các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Hải Phòng cũng như các hoạt động quảng bá chung của thành phố.

          - Mỗi tác phẩm được chọn để trưng bày triển lãm sẽ được Ban Tổ chức cấp Giấy chứng nhận và trả nhuận ảnh 200.000đ (Hai trăm nghìn đồng). Không bao gồm các tác phẩm đoạt giải.

- Bản quyền tác phẩm thuộc về tác giả. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và quyền liên quan. Nếu tác phẩm đoạt giải và tác phẩm được chọn triển lãm vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật, tác giả của tác phẩm đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về những tranh chấp, đồng thời Ban Tổ chức sẽ thu hồi tiền Giải thưởng, tiền nhuận ảnh và Bằng chứng nhận.

          - Các tác phẩm đoạt giải và các tác phẩm được chọn triển lãm, nếu được Ban tổ chức sử dụng trong các ấn phẩm mang tính chất thương mại, thì tác giả sẽ được hưởng tiền nhuận ảnh theo quy định hiện hành.

VI. TRÁCH NHIỆM CỦA TÁC GIẢ

  - Tác giả gửi tác phẩm tham dự cuộc thi đồng nghĩa với việc chấp thuận mọi quy định do Ban Tổ chức đề ra.

- Các tác giả tham gia dự thi phải tự chịu trách nhiệm về tác phẩm của mình bảo đảm không vi phạm quy định pháp luật, không trái với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam; không vi phạm Luật bản quyền. Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan tới bản quyền tác phẩm.

- Tác giả có tác phẩm đoạt giải và được chọn trưng bày triển lãm chịu trách nhiệm nộp thuế thu nhập cá nhân (tiền giải thưởng) theo quy định của pháp luật hiện hành.

         

VII. THỜI GIAN TỔ CHỨC

- Phát động cuộc thi: Tháng 3/2019

          - Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Đến hết ngày 10/10/2019

          - Thời gian chấm giải: Tháng 11/2019

          - Tổ chức tổng kết, trao giải, triển lãm: Dự kiến tháng 12/2019.

  VIII. HÌNH THỨC GỬI ẢNH DỰ THI

          - Tác giả tự truy cập vào Website của Ban Tổ chức, điền đầy đủ thông tin và tải file ảnh dự thi theo địa chỉ: http://.www.anhdepdulichhaiphong.com

            (Có hướng dẫn từng bước cụ thể trên Website)

          - Mọi vấn đề liên quan đến cuộc thi vui lòng liên hệ:

          + Ông Mai Vinh, phụ trách kỹ thuật Website. Điện thoại: 0263.3700.292.

          + Ông Đỗ Hoàng Lương, chuyên viên phòng Quản lý Lữ hành. Điện thoại: 0913.354.472

            IX. BAN GIÁM KHẢO

          - Ban Giám khảo cuộc thi do Sở Du lịch phối hợp với Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng thành lập, mời một số thành viên uy tín của Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tham gia.

          Ban Tổ chức cuộc thi mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, sự phối hợp của các Phòng Văn hoá -  Thông tin, Trung tâm Văn hóa thuộc các quận, huyện trên địa bàn Hải Phòng, Câu lạc bộ nhiếp ảnh, Hội Văn học nghệ thuật các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành và tất cả những cá nhân yêu thích du lịch và nghệ thuật nhiếp ảnh để cuộc thi thành công tốt đẹp./.   

 

KHÓA SỔ NHẬN ẢNH

Đã có 84 tác giả, 21 tỉnh/thành và 474 tác phẩm